Thiết kế website bán hàng và những tính năng cần có

25-05-2020 2.023 lượt xem

Thiết kế website bán hàng và những tính năng cần có

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc bán hàng trên mạng trở nên phổ biến. Và thiết kế website bán hàng luôn là nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những thông tin liên quan đến thiết kế website bán hàng và những tính năng cần có.

Chỉ mục

Tầm quan trọng của thiết kế website bán hàng

Có một thực tế là số lượng người mua hàng online hiện nay đã tăng vọt. Đó là lý do vì sao những website bán hàng tăng vọt và các doanh nghiệp đã lựa chọn công cụ này như một kênh bán hàng chính thống, tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Website bán hàng được xem là một công cụ kinh doanh hiệu quả

Việc mua hàng ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chúng ta chỉ cần thao tác trên máy tính, điện thoại di động là có thể mua được sản phẩm như mong muốn. Website bán hàng càng thiết kế đa dạng sản phẩm, nhiều ưu đãi càng lôi cuốn nhiều người mua. Và tỷ lệ người mua hàng qua mạng hiện nay đã tăng lên rất nhiều so với mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

web-ban-hang

Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ và tiếp cận nguồn khách hàng to lớn

Mỗi người hiện nay đều dành khoảng thời gian nhất định cho internet, và đây là cơ hội màu mỡ để các doanh nghiệp có thể kết nối các khách hàng của mình, tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Không mất chi phí thuê mặt bằng

Một vai trò to lớn khác cần phải nhắc đến khi thiết kế website bán hàng, đó chính là giảm tải chi phí mặt bằng. Nếu như bán hàng trực tiếp chúng ta cần có cửa hàng, kho bãi, thì bán hàng qua website chúng ta không hề tốn chi phí đầu tư mặt bằng. Khi bạn đã có một website bán hàng chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên và sẽ truy cập ngay vào website của bạn để mua sản phẩm.

>> Thiết kế website bán hàng tại Quy Nhơn

Những tính năng cần có khi thiết kế website bán hàng

Để xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp và thu hút khách hàng, đừng bỏ qua những tính năng sau:

Thông báo tình trạng hàng hóa trong kho

Đây là tính năng cần có khi thiết kế website bán hàng. Khách hàng nào cũng muốn biết sản phẩm họ muốn mua có còn hàng không, hàng có sẵn hay không. Vì vậy hãy thông báo cho họ biết về tình trạng hàng hóa và gợi ý cho khách hàng về một vài sản phẩm có liên quan nếu như sản phẩm mà khách hàng cần mua đang tạm hết. 

Nếu như hàng đang tạm hết bạn hãy thông báo với khách hàng về thời gian hàng về hoặc có thể gửi thông báo qua thư điện tử để giúp gia tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

thiet-ke-website-ban-hang

Lọc sản phẩm

Chức năng này thể hiện thông qua công cụ tìm kiếm. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm của mình thông qua gõ tên sản phẩm trên bộ lọc. Lúc này website sẽ hiển thị những sản phẩm sát với yêu cầu của bạn nhất.

Công cụ này giúp bạn chọn được sản phẩm một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đồng thời lựa được sản phẩm trong các khoảng giá, nhà sản xuất, dòng sản phẩm …

Hình ảnh 

Hình ảnh của sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế website bán hàng. Với sản phẩm nên chọn hình ảnh càng chi tiết càng tốt và nên chụp ảnh tại nhiều góc cạnh khác nhau.

Ai cũng muốn mua được sản phẩm đúng như quảng cáo và cam kết, do đó, hình ảnh sản phẩm thực tế sẽ giúp khách hàng dễ hình dung hơn và có niềm tin hơn khi mua hàng.

Giỏ hàng

Đay là tính năng quan trọng của một trang thương mại điện tử. Khách hàng có thể kiểm tra những sản phẩm mình mua, số lượng bao nhiêu. Trong tính năng này, khách hàng cũng có thể thay đổi số lượng, địa chỉ giao hàng … 

Thông tin chuyển hàng

Khi mua hàng, khách hàng nào cũng quan tâm đến thời gian vận chuyển hàng hóa, cước vận chuyển … do đó, khi thiết kế website bán hàng không thể bỏ qua tính năng này. 

Ngoài ra, khi thiết kế website bán hàng, có thể có thêm các tính năng như chiết khấu, quản lý sản phẩm, các mã giảm giá, … giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi nhất đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong quản lý sản phẩm và các đơn hàng của mình.

Thiết kế web Quy Nhơn – Đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Với tầm quan trọng như trên, việc thiết kế website bán hàng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Tìm kiếm đơn vị uy tín trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tạo dựng một nền tảng thương mại vững chắc, thúc đẩy doanh thu. Thiết kế web Quy Nhơn tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, chuyên thiết kế website bán hàng được khách hàng và đối tác đánh giá cao.

Với đội ngũ thiết kế giàu sáng tạo và giỏi chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên những website ấn tượng, thu hút nhu cầu mua sắm của khách hàng. Không những thế, thiết kế web Quy Nhơn còn đưa ra những tư vấn tối ưu nhất về các giải pháp thương mại điện tử, thúc đẩy hoạt động mua sắm và gia tăng tương tác. Đây là nền tảng để giúp doanh nghiệp của bạn gắn kết với khách hàng và xây dựng uy tín thương hiệu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế website bán hàng và những tính năng cần có. Chắc chắn rằng, việc áp dụng những tính năng này một cách khoa học và linh hoạt sẽ giúp bạn xây dựng website thương mại điện tử chất lượng, chuyên nghiệp.